MỘT TRONG NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS GIANG SƠN NĂM HỌC 2020-2021

Theo tinh thần công văn số 516 kế hoạch phòng giáo dục và đào tạo ngày 24/11/2020 về việc phát động phong trào trường giúp trường trong ngành giáo dục Huyện Đô Lương giai đoạn 2020-2025. Căn cứ vào phương hướng, kế hoạch, nhiệm vụ của nhà trường năm học 2020-2021, và chương trình hoạt động của công đoàn, đoàn đội. Trường THCS Giang sơn phối hợp với ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tổ chức buổi giao lưu kết nghĩa và chào mừng kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 vào chiều ngày 6/3 tại Trường THCS Giang Sơn.

Về tham dự buổi giao lưu kết nghĩa có đại diện của phòng giáo dục Huyện Đô Lương : thầy Nguyễn Tất Tây và thầy Nguyễn Thái Quang cùng tất cả đoàn viên công đoàn của 2 trường THCS Giang sơn -THCS Nguyễn Văn Trỗi

Đại diện phòng GD cùng hiệu trưởng, thư ký 2 trường

Đoàn viên công đoàn 2 trường

Buổi giao lưu kết nghĩa bắt đầu từ 14h ngày 6/3/2021. Tại buổi giao lưu kết nghĩa giữa hai trường có nhiều nội dung,  hoạt động thiết thực ,bổ ích :

1. Đại diện của hai trường giới thiệu khái quát tình hình của đơn vị mình .

2. Tọa đàm giao lưu trao đổi về hoạt động công đoàn, phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà.

Tại đây công đoàn hai trường cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, tặng quà cho những đoàn viên công đoàn Trường THCS Giang Sơn đạt danh hiệu "giỏi việc trường, đảm việc nhà"

Tặng quà

3. Giao lưu chuyên môn:

- Trường THCS Giang sơn tổ chức cuộc thi GVDG trường ,gồm các môn : Ngữ văn, toán, tiếng anh, lịch sử, địa lí, sinh học, thể dục, giáo dục công dân, hóa học. Giáo viên tham dự cuộc thi có nhiệm vụ '' Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy học sinh''.Giám khảo cuộc thi là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy của hai trường .Cuộc thi được diễn ra một cách nghiêm túc.  Thông qua cuộc thi để hỗ trợ ,giúp đỡ , thảo luận tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình dạy học.

- Trao đổi, thảo luận vấn đề xây dựng kế hoạch bài dạy theo CV 5512 ,và những kinh nghiệm trong quá trình bồi dường HSG cũng như nâng cao chất lượng đại trà.

Giáo viên các bộ môn của hai trường được phân bổ về các phòng thi

Phòng thi giáo viên môn thể dục

Hiệu trưởng 2 trường cùng giáo viên môn tiếng anh

Phòng thi giáo viên môn ngữ văn

Phòng thi giáo viên môn lịch sử - địa lý

Phòng thi giáo viên môn toán học

4. Sau thời gian sinh hoạt chuyên môn hai trường tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ .

Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân ta đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi người cần phải học và làm theo những chuẩn mực và tấm gương của Người. Trong lĩnh vực thể dục thể thao, quan điểm "Dân Cường thì quốc thịnh" của Người càng có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. Tấm gương rèn luyện thân thể của Người là một thực tiễn sinh động ,một bài học quý báu để mỗi người trong chúng ta có thể góp phần mình vào công cuộc xây dựng một dân tộc, một đất nước giàu về vật chất, văn minh về văn hóa,mạnh mẽ về tinh thần.

Với lời kêu gọi ''Tôi mong rằng đồng bào ai cũng cố gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập". Thấm nhuần tư tưởng của Người, sau hoạt động giao lưu chuyên môn ,hai công đoàn không quên dành thời gian giao lưu thể dục thể thao.

.

Buổi giao lưu kết nghĩa kết thúc tốt đẹp. Để có được kết quả như vậy hai trường đã xây dựng kế hoạch từ đầu năm học .Kết thúc buổi giao lưu kết nghĩa các đoàn viên công đoàn nhận thấy được buổi giao lưu có nhiều ý nghĩa thiết thực.Vừa học hỏi lẫn nhau để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng dạy học, vừa trao đổi những nội dung sinh hoạt công đoàn, nhằm đưa hoạt động công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần vào phong trào chung của công đoàn ngành.