HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO Chủ đề: “ Văn học trong trái tim em”

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Chủ đề: “ Văn học trong trái tim em”

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/ 02/ 1930 – 03/ 02/ 2021), chào xuân Tân Sửu 2021, Trường THCS Giang Sơn đã tổ chức chuyên đề: hoạt động trải nghiệm sáng tạo, với chủ đề “ Văn học trong trái tim em”.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Chủ đề: “ Văn học trong trái tim em”

Trao giải diễn viên suất sắc nhất.jpg

Ngoài việc truyền thụ những kiến thức khoa học! Hoạt động  trải nghiệm sáng tạo là một nội dung giáo dục toàn diện của nhà trường, là sân chơi bổ ích giúp các em tránh xa những  tệ nạn xã hội, thỏa nỗi đam mê sáng tạo, đem đến cho các em niềm hứng thú trong học tập và rèn luyện, hình thành những ước mơ hoài bão của bản thân, nỗ lực học tập thành tài, đem hết sức mình phục vụ, xây dựng quê hương đất nước Việt nam ngày càng giàu đẹp.

Từ nhận thức đó, nhóm Ngữ văn đã hướng dẫn các em học sinh sân khấu hóa những tác phẩm văn học  trong chương trình thành các tiết mục kịch qua làn điệu dân ca ví dặm quê nhà, hay tái hiện nét đẹp chèo cổ của dân tộc, truyện cười... chuyên đề: hoạt động trải nghiệm sáng tạo, với chủ đề “ Văn học trong trái tim em” đã đem lại niềm vui, thắp lên ngọn lửa đam mê văn học, say mê sáng tạo của các em học sinh.

Về tham dự buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo có thầy Lê Công Minh chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Đô Lương.

Thầy Lê Công Minh phòng GD&DDT về dự.jpg

Thực hiện chuyên đề “ Văn học trong trái tim em” thông qua hình thức sân khấu hóa nhằm đưa văn học gần với đời sống, giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận cái hay, cái đẹp của Văn học hơn. Các em được khắc sâu thêm kiến thức. Đây là một hoạt động trải nghiệm đầy thú vị, bổ ích, phù hợp với đặc trưng thể loại, điều mà giáo viên và học sinh luôn cảm thấy khó thực hiện trong giờ chính khóa bởi hạn chế về điều kiện và thời gian giảng dạy.

Giới thiệu nội dung chuyên đề.jpg

Dưới sự dẫn dắt và gợi ý của các thầy, cô giáo trong nhóm Ngữ Văn, các em học sinh đã chủ động vận dụng linh hoạt và hiệu quả các thể loại văn học vào hoạt động diễn xướng cụ thể như: phần văn học dân gian có truyền thuyết “ Thánh Gióng” được chuyển thể thành dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh, tái hiện trích đoạn trong chèo cổ “ Quan Âm Thị Kính”, truyện cười “ Treo biển”; phần văn học trung đại có truyện “ Chuyện người con gái Nam Xương”, văn học hiện đại có đoạn trích “ Tức nước vỡ bờ”.

Kịch “ Thánh Gióng” – Ngữ văn 6.jpg

Trích đoạn “ Thị Mầu lên chùa” - Ngữ văn 7.jpg

Kịch “ Treo biển” chuyển thể từ truyện cười cùng tên- Ngữ văn 6.jpg

“ Chuyện người con gái Nam Xương” - Ngữ văn 9.jpg

Trích đoạn “ Tức nước vỡ bờ” - Ngữ văn 8.jpg

Ngoài ra còn có các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và mừng xuân Tân Sửu 2021.

Múa Cây đa quán dốc.jpg

Tiết mục giao lưu văn nghệ của các cô, chú trong câu lạc bộ dân ca - ví giặm xã Giang Sơn Đông.jpg

Múa Tết đong đầy -Chuyện cũ bỏ qua.jpg

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm